2019-03-21
Viết bởi Admin zilicoffee / 2 bình luận

Đến tham dự lễ khai mạc còn có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, cùng nhiều lãnh đạo của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cũng tới tham dự.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của đông đảo đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, các nghệ nhân, khách du lịch trong và ngoài nước tới chung vui cùng Thủ phủ cà phê.

Tại buổi lễ, Thủ tướng phát biểu: “Như tên gọi của chủ đề Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2017: Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển, hạt cà phê nơi đây không chỉ là một sản phẩm tiêu biểu của nền nông nghiệp đất đỏ basalt đã thực sự trở thành biểu tượng tuyệt vời về sự quyến rũ, nét đẹp độc đáo của vùng đất được xưng tụng là Nóc nhà Đông Dương”.

“Trong những năm qua, các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Khi nhắc đến Đắk Lắk thủ phủ cà phê thì đây là một phần trong bản sắc đại ngàn Tây Nguyên.

Đan xen vào đó là những câu chuyện của cha ông ta từ thời xa xưa, những trang sử đầy bi tráng, tinh thần quả cảm, cộng đồng và tinh thần thượng võ của những người con Ê đê, J Rai, Mơ Nông, Ba Na. Cũng tại nơi đây, hương vị của cà phê đã trở thành men say khiến người đến quyến luyến không muốn về”, Thủ tướng Chính phủ cảm nhận về Tây Nguyên.

thu tuong chinh phu cung nhieu nguyen thu quoc gia di tay nguyen khai hoi ca phe
thu tuong chinh phu cung nhieu nguyen thu quoc gia di tay nguyen khai hoi ca phe
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Trang Anh.

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 8/3-13/3/2017, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nơi được mệnh danh là thủ phủ cà phê Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 có các hoạt động: Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, hội nghị/hội thảo về cà phê; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc...

Đặc biệt, trong đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên và các nghi lễ phục dựng thu hút hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên sẽ trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc trên nhiều điểm tại TP Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn với nhiều hoạt động phong phú.

Đồng thời, thông qua Lễ hội sẽ là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Tây nguyên. Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử là nhằm thiết thực nhằm kỷ niệm 42 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2017).

Bình luận:
binh-luan

A

22/03/2019

Ryui

binh-luan

Na

22/03/2019

Bai viet hay

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: